Tổng hợp cách đánh bóng sàn gỗ công nghiệp

» » Tổng hợp cách đánh bóng sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ là một trong những loại sàn được dùng rất nhiều trong các ngôi nhà hiện đại, các căn hộ chung cư, biệt thự, khách sạn, nhà hàng, văn phòng… Trong quá trình sử dụng lâu dài sàn gỗ hay gặp các tình trạng như mốc, bẩn mốc, mất màu, mất độ bóng, và bị xước, ngấm nước. Trên thế giới những nhà sản xuất sản gỗ thường yêu cầu người sử dụng dùng các hợp chất phủ bề mặt làm bề mặt sàn gỗ sáng bóng và có 1 lớp bảo vệ sàn gỗ khỏi các tính trạng như xước và ngấm nước. Quá trình đó được gọi là quá trình đánh bóng sàn gỗ.

Trước khi đi vào tìm hiểu cách đánh sàn gỗ, chúng ta cùng đi qua tìm hiểu về tác dụng của việc đánh bóng sàn gỗ nhé. 

VỆ SINH SÀN GỖ CÓ TÁC DỤNG GÌ 

Tại sao phải đánh bóng sàn gỗ? Nhiều người chẳng để ý đến cách vệ sinh sàn gỗ vì cho rằng công việc này không quan trọng, chỉ cần sản phẩm mua về bền thì sẽ có tuổi thọ cao. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm, chăm sóc, vệ sinh chúng chu đáo, chắc chắn thời gian sử dụng sẽ còn tăng hơn mức dự kiến ban đầu.

Theo các chuyên gia, 50% độ bền của sàn gỗ phụ thuộc vào cách làm sạch sàn gỗ tự nhiên của người dùng. Tuổi thọ của chúng có thể giảm nếu như bạn lơ là, coi nhẹ khâu này. Điều này đồng nghĩa, tổn thất mà bạn gánh chịu cũng không nhỏ.

Nếu tuổi thọ thấp của sàn gỗ thấp, bạn sẽ mất thời gian, chi phí để thay thế sản phẩm nội thất khác và chắc chắn bạn không hề muốn điều này xảy ra.

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐÁNH BÓNG SÀN GỖ 

Để quá trình đánh bóng sàn gỗ đạt được hiệu quả tốt nhất, chúng ta nên tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Vệ sinh sơ bộ cho sàn gỗ
Các bụi bẩn, rác sẽ khiến mọi hóa chất hay nỗ lực đánh bóng của bạn bị ảnh hưởng. Bạn cần phải dọn dẹp thật sạch bằng cách dùng máy hút bụi hút sạch bụi và sau đó là lau sàn vệ sinh bằng hóa chất chuyên dụng hoặc một vài mẹo sau:

- Dùng máy hút bụi hút sạch bụi trên sàn gỗ trước khi đánh bóng
- Sử dụng cồn y tế: Dùng khăn thấm cồn rồi lau nhẹ nhàng lên bề mặt sàn gỗ
- Dùng dấm: Dùng khăn hoặc bông gòn lau lên các khu vực có cặn bẩn bám

Bước 2: Xử lý vết xước
Các vết xước là những vấn đề khá khó xử lý. Bạn có thể dùng đầu mài kim cương nhẹ nhàng mài cho tới khi loại bỏ hết các  vết xước. Bạn nhớ lau lại và vệ sinh về mặt với nước nhé!

Bước 3: Đánh bóng sàn gỗ
Bước đánh bóng sàn này cũng chia làm 3 phần: 
+  Sau khi mài nhẵn bề mặt sàn ta tiến hàng sơn lót, lớp sơn này có ý nghĩa như lớp bả để hàn gắn những vết xước lõm sâu cho bề mặt nhẵn phẳng.
Mài nhẵn sàn đảm bảo chất lượng sàn tốt nhất


+  Đợi lớp sơn lót kho ta tiến hành pha màu sàn gỗ, gia chủ có thế yêu cầu màu sơn theo ý. Quý trình sơn màu sẽ kéo dài từ 3-5h đợi cho đến khi sàn khô mới được tiến hành bước tiếp theo
+ Bước này là bước phủ bóng bề mặt sàn giúp sàn bóng và có một lớp bảo vệ bề mặt sàn khỏi ngấm nước và chống xước.
Dùng hóa chất đánh bóng sàn gỗ

 

Làm thế nào để giữ được độ bóng của sàn sau khi đánh xong? 

Thường xuyên quét dọn sàn
Nếu bạn không thường xuyên quét dọn sàn thì bụi bẩn, lông vật nuôi hoặc tóc của bạn rơi rải rác trên sàn nhà hằng ngày và tích tụ trong một thời gian dài. Khi bạn đi lại sẽ tạo ra ma sát sẽ khiến cho mặt sàn bị trầy xước và hư hỏng.
Bạn cần sử dụng một chổi quét sàn phù hợp cho tất cả các sàn nhà bằng gỗ. Ngoài ra bạn có thể sử dụng máy hút bụi và máy đánh bóng, rất tốt cho việc khôi phục lạ độ bóng của mặt sàn phủ sáp.

Tổng vệ sinh
Đối với việc tổng vệ sinh làm sạch sàn được khuyến khích sử dụng chất tẩy rửa có tính kiềm pha loãng từ 0.5 đến 3% tùy thuộc vào độ bẩn của sàn.
Một vài giây sau khi làm sạch, giải pháp vệ sinh được áp dụng là máy hút nước để lấy hết bụi và nước trên sàn, để ngăn cản việc sàn gỗ bị ẩm ướt. Điều quan trọng là nên hút nước thường xuyên càng tốt, không nên để nước đọng trên sàn.

Lau sàn gỗ bằng nước ấm
Nước nóng được coi là một trong những cách tốt nhất để làm sạch bề mặt sàn gỗ công nghiệp. Sử dụng nước không nên nóng quá mà chỉ cần ấm hơn nhiệt độ trong phòng đôi chút. Hai tháng một lần lau sàn bằng nước ấm sẽ làm cho sàn gỗ nhà bạn sạch sẽ hơn.

Quá trình làm bóng những bề mặt sàn gỗ có diện tích lớn cần có sự chuyên nghiệp hơn so với việc làm bóng sàn gỗ tại nhà. Tuy nhiên dù là vệ sinh tại bề mặt sàn có diện tích lớn hay nhỏ thì chúng vẫn có chung quy trình như vệ sinh, làm sạch sàn trước khi tiến hành làm bóng.Nên hãy tìm đơn vị thật uy tín để đánh bóng sàn cho gia đình mình nhé. 

Có thể bạn quan tâm:

Like Fanpage:
Thích bài này: