Vệ sinh chung cư

» » Vệ sinh chung cư

Bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh chung cư? Tuy nhiên bạn không biết quy trình này diễn ra như thế nào và có giá thành ra sao?

TỔNG QUÁT CÁC VẤN ĐỀ VỀ VỆ SINH CHUNG CƯ

Chung cư hiện nay đang là các mô hình nhà ở phổ biến nhất. Số lượng các hộ gia đình sống trong chung cư khá đông đúc. Chính vì vậy mà vấn đề vệ sinh chung cư, bảo vệ không gian sống là điều rất cần được quan tâm để  đảm bảo chất lượng sống trở nên tốt nhất. Vậy bạn có biets khi vệ sinh chung cư, các hạng mục vệ sinh nào sẽ được thực hiện, quy trình vệ sinh diễn ra như thế nào và báo giá dịch vụ ra sao?

CÁC HẠNG MỤC CÔNG VIỆC TRONG VỆ SINH CHUNG CƯ

Trước tiên chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết về các hạng mục vệ sinh chung cư. Thông thường, một dịch vụ vệ sinh trọn gói cho chung cư sẽ bao gồm có 3 hạng mục vệ sinh chính. Cụ thể các hạng mục này bao gồm:

Vệ sinh nhà sảnh

Vệ sinh nhà sảnh là hạng mục thi công ở phần không gian rộng của chung cư. Theo đó, nhân viên vệ sinh sẽ phải hoàn tất nhiệm vụ vệ sinh sản nhà, trần nhà, tường nhà và hệ thống đèn, ổ điện,....


Vệ sinh nhà sảnh là hạng mục thi công ở phần không gian rộng của chung cư.

Tùy từng khu vực vệ sinh với những đặc trưng về bề mặt và chất liệu sơn, đơn vị thi công sẽ phải chuẩn bị dụng cụ, dung dịch và phương pháp vệ sinh tương thích phù hợp.

Vệ sinh cầu thang, lối đi vào căn hộ chung cư

Hạng mục thi công thứ hai trong gói vệ sinh khu chung cư chính là mục vệ sinh cầu thang và lối đi. Đây là những khu vực có không gian không quá rộng, chất liệu xây dựng cũng khá dễ cho việc vệ sinh. Chính vì vậy mà so với các không gian khác hay các hạng mục khác, hạng mục này được thực hiện khá nhanh chóng.

Khi vệ sinh cầu thang bộ và lối đi, bên cạnh quét sàn và lau cơ bản, đơn vịn vệ sinh còn sử dụng thêm cả máy hút bụi để đảm bảo hiệu quả vệ sinh là tốt nhất. Còn đối với thang máy, ngoài việc quét sàn thang máy, nhân viên vệ sinh còn cần sử dụng các dung dịch vệ sinh chuyên dụng để làm sạch thang một cách hiệu quả nhất.

Vệ sinh căn hộ trong chung cư

Hai hạng mục chúng ta vừa đề cập ở trên là hạng mục vệ sinh ở phía ngoài căn hộ. Còn hạng mục cuối cùng trong dịch vụ vệ sinh sẽ là hạng mục thi công phía trong căn hộ.

Với hạng mục này, tùy từng gia  đình mà họ có thể lựa chọn có thực hiện chung với dịch vụ vệ sinh tổng thể hay không. Bởi một số những gia đình họ cần sự riêng tư hoặc muốn công tác vệ sinh cẩn thận hơn thì sẽ tự thuê giúp việc để thực hiện.


Hạng mục cuối cùng trong dịch vụ vệ sinh sẽ là hạng mục thi công phía trong căn hộ.

Mặc dù lựa chọn đối tượng thi công vệ sinh căn hộ có thể khác nhau thế nhưng cơ bản các công việc trong hạng mục này vẫn được thực hiện như sau. Cụ thể, nhân viên vệ sinh sẽ tiến hành vệ sinh đầy đủ bề mặt tường, sàn, ổ điện, đèn ở phong khách. Khu vực nhà tắm sẽ vệ sinh bồn tắm, vòi sen, bồn cầu, tượng sàn gạch,... Ở phòng ngủ thì chăn, ga, gối, đệm sẽ được thay mới hàng ngày,...

QUY TRÌNH VỆ SINH CHUNG CƯ

Ở thông tin phía trên chúng ta vừa cùng nhau đề cập đến các hạng mục của vệ sinh chung cư. Vậy bạn có thắc mắc quy trình mà đơn vị vệ sinh thực hiện những hạng mục này diễn ra như thế nào? Nếu câu trả lời là có thì bạn đừng  bỏ qua thông tin dưới đây nhé.

Trong dịch vụ vệ sinh chung cư, có rất nhiều hạng mục cần được vệ sinh. Chính vì vậy mà mà quy trình vệ sinh dành cho chung cư cơ bản là khá phức tạp và chuyên nghiệp. Mỗi một hạng mục, vị trí vệ sinh đều có những tiêu chuẩn quy trình  riêng cần được tuân thủ. Cụ thể:

Quy trình vệ sinh sàn

Quy trình vệ sinh sàn chung cư sẽ được diễn ra theo các bước sau đây:

 • Làm sạch sàn bước đầu với chổi quét
 • Sau khi sàn được làm sạch cơ bản, nhân viên sẽ tiến hành lau sàn với dung dịch lau và nước cùng dụng cụ lau chuyên dụng - chổi lau
 • Lau sàn ướt xong,, nhân viên tiến hành làm sạch sàn lần cuối với cây lau khô

Trong trường hợp sàn nhà có bẩn khó lau, quét, nhân viên cần tiến hành làm sạch sàn với các hóa chất chuyên dụng hoặc các can thiệp phù hợp.

Quy trình bảo dưỡng sàn

Việc bảo dưỡng sàn không phải là công việc diễn ra thường xuyên trong mỗi lần vệ sinh khu chung cư. Thay vào đó mỗi một khoảng thời gian  nhất định việc bảo dưỡng sẽ diễn ra để bảo đảm sàn nhà luôn sạch, bền và không có sự tồn tại của vi khuẩn hay ổ bệnh. Quá trình bảo dưỡng sàn sẽ diễn ra như sau:

 • Làm  sạch sàn với các dụng cụ chuyên dụng
 • Đánh bóng sàn với hóa chất phù hợp được cho phép, đảm bảo an toàn
 • Dàn một lớp lót phủ sàn và sử dụng máy Pad để đánh bề mặt sàn
 • Cuối cùng nhân viên vệ sinh sẽ làm sạch lại bề mặt sàn thêm một lần cuối cùng.

Việc bảo dưỡng sàn không phải là công việc diễn ra thường xuyên trong mỗi lần vệ sinh khu chung cư

Quy trình vệ sinh kính

Trong các chung cư thường được lắp đặt hệ thống các cửa kính. Không chỉ vậy cũng có rất nhiều bề mặt khác được làm từ chất liệu này nên công tác vệ sinh kính cũng rất cần được coi trọng. Quá trình vệ sinh kính được diễn ra như sau:

 • Làm sạch sơ bề mặt kính với khăn lau và chổi lau kính chuyên dụng
 • Sử dụng nước xịt kính từ vị trí cao nhất và lau khu vực đó.
 • Tiếp theo xịt nước xịt kính ở vị trí dưới tiếp theo và tiếp tục làm sạch tương tư.
 • Cuối cùng sử dụng khăn sạch khô và làm sáng bóng bề mặt kính

BÁO GIÁ VỆ SINH CHUNG CƯ

Hiện nay, nhu cầu sử dụng vệ sinh chung cư ngày càng cao hơn chính vì vậy mà đơn vị cung cấp dịch vụ cũng trở nên phổ biến và đa dạng. Điều này kéo theo hệ quả tất yếu là báo giá dịch vụ cũng có sự đa dạng nhất định. Thường thì việc định giá vệ sinh sẽ được định giá theo từng hạng mục thi công. Ngoài ra, báo giá còn phụ thuộc vào:

 • Diện tích thi công vệ sinh
 • Yêu cầu của khách hàng về công tác vệ sinh (vệ sinh không hay bao gồm bảo dưỡng,...)
 • Chất liệu bề mặt và tình trạng bề mặt thi công vệ sinh
 • ...

Thêm vào đó, mỗi đơn vị thi công sẽ có những chính sách giá khác nhau và tạo ra sự chênh lệch từ vài trăm ngàn và thậm chí là nhiều hơn cho mỗi hạng mục. Chính vì vậy nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ, hãy cân nhắc lựa chọn đơn vị thi công thật tốt để nhận được báo giá tốt nhất nhé.


Lựa chọn Trung tâm vệ sinh công nghiệp Hoàn Mỹ để được báo giá dịch vụ tốt nhất

Bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh chung cư? Bạn chưa tìm được địa chỉ thi công chất lượng, giá tốt? Vậy tại sao bạn không lựa chọn Trung tâm vệ sinh công nghiệp Hoàn Mỹ ? Lựa chọn chúng tôi và chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng. Bạn đọc muốn tham khảo chi tiết về dịch vụ cũng như cung cấp chi tiết báo giá hãy truy cập vào địa chỉ website https://hoanmy.vn/ nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Like Fanpage:
Thích bài này: