Vệ sinh toà nhà và vệ sinh chung cư

» » Vệ sinh toà nhà và vệ sinh chung cư

     Toà nhà văn phòng hay chung cư là nơi tập trung mật độ dân số cao, chính vì vậy yêu cầu vệ sinh sạch sẽ, nhanh chóng và phải được thực hiện theo kế hoạch hợp lý tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt của cư dân là ưu tiên đặc biệt nhất

TỔNG QUÁT CÁC VẤN ĐỀ VỀ VỆ SINH TOÀ NHÀ HAY CHUNG CƯ

    Toà nhà văn phòng hay chung cư hiện nay đang là các mô hình nhà ở, làm việc phổ biến nhất. Số lượng khá đông đúc. Chính vì vậy mà vấn đề vệ sinh, bảo vệ không gian sống là điều rất cần được quan tâm để  đảm bảo chất lượng sống trở nên tốt nhất. 

CÁC HẠNG MỤC CÔNG VIỆC TRONG VỆ SINH 

Trước tiên chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết về các hạng mục vệ sinh duy trì hàng ngày. Thông thường, một dịch vụ vệ sinh trọn gói cho toà nhà văn phòng hay chung cư sẽ bao gồm có 3 hạng mục vệ sinh chính. Cụ thể các hạng mục này bao gồm:

Vệ sinh sảnh, hành lang

    Vệ sinh sảnh, hành lang là hạng mục thi công ở phần không gian rộng của toà nhà văn phòng hay chung cư. Theo đó, nhân viên vệ sinh sẽ phải hoàn tất nhiệm vụ vệ sinh sản nhà, trần nhà, tường nhà và hệ thống đèn, ổ điện,....


Vệ sinh nhà sảnh, hành lang là hạng mục thi công ở phần không gian rộng nhất.

Tùy từng khu vực vệ sinh với những đặc trưng về bề mặt và chất liệu sơn, đơn vị thi công sẽ phải chuẩn bị dụng cụ, dung dịch và phương pháp vệ sinh tương thích phù hợp.

Vệ sinh cầu thang, lối đi hành lang, tầng hầm

        Hạng mục thi công thứ hai trong gói vệ sinh khu toà nhà văn phòng và chung cư chính là mục vệ sinh cầu thang và lối đi. Đây là những khu vực có không gian không quá rộng, chất liệu xây dựng cũng khá dễ cho việc vệ sinh. Chính vì vậy mà so với các không gian khác hay các hạng mục khác, hạng mục này được thực hiện khá nhanh chóng.

        Khi vệ sinh cầu thang bộ và lối đi, bên cạnh quét sàn và lau cơ bản, đơn vịn vệ sinh còn sử dụng thêm cả máy hút bụi để đảm bảo hiệu quả vệ sinh là tốt nhất. Còn đối với thang máy, ngoài việc quét sàn thang máy, nhân viên vệ sinh còn cần sử dụng các dung dịch vệ sinh chuyên dụng để làm sạch thang một cách hiệu quả nhất.

QUY TRÌNH VỆ SINH 

    Trong dịch vụ vệ sinh toà nhà văn phòng hay chung cư, có rất nhiều hạng mục cần được vệ sinh. Chính vì vậy mà mà quy trình vệ sinh dành cho toà nhà văn phong hay chung cư cơ bản là khá phức tạp và chuyên nghiệp. Mỗi một hạng mục, vị trí vệ sinh đều có những tiêu chuẩn quy trình  riêng cần được tuân thủ. Cụ thể:

Quy trình vệ sinh sàn

Quy trình vệ sinh sàn sẽ được diễn ra theo các bước sau đây:

 • Làm sạch sàn bước đầu với chổi quét
 • Sau khi sàn được làm sạch cơ bản, nhân viên sẽ tiến hành lau sàn với dung dịch lau và nước cùng dụng cụ lau chuyên dụng - chổi lau
 • Lau sàn ướt xong,, nhân viên tiến hành làm sạch sàn lần cuối với cây lau khô

Trong trường hợp sàn nhà có bẩn khó lau, quét, nhân viên cần tiến hành làm sạch sàn với các hóa chất chuyên dụng hoặc các can thiệp phù hợp.

Quy trình bảo dưỡng sàn

     Việc bảo dưỡng sàn không phải là công việc diễn ra thường xuyên trong mỗi lần vệ sinh. Thay vào đó mỗi một khoảng thời gian  nhất định việc bảo dưỡng sẽ diễn ra để bảo đảm sàn nhà luôn sạch, bền và không có sự tồn tại của vi khuẩn hay ổ bệnh. Quá trình bảo dưỡng sàn sẽ diễn ra như sau:

 • Làm  sạch sàn với các dụng cụ chuyên dụng
 • Đánh bóng sàn với hóa chất phù hợp được cho phép, đảm bảo an toàn
 • Dàn một lớp lót phủ sàn và sử dụng máy Pad để đánh bề mặt sàn
 • Cuối cùng nhân viên vệ sinh sẽ làm sạch lại bề mặt sàn thêm một lần cuối cùng.

Việc bảo dưỡng sàn không phải là công việc diễn ra thường xuyên trong mỗi lần vệ sinh 

Quy trình vệ sinh kính

      Trong các toà nhà văn phòng hay chung cư thường được lắp đặt hệ thống các cửa kính. Không chỉ vậy cũng có rất nhiều bề mặt khác được làm từ chất liệu này nên công tác vệ sinh kính cũng rất cần được coi trọng. Quá trình vệ sinh kính được diễn ra như sau:

 • Làm sạch sơ bề mặt kính với khăn lau và chổi lau kính chuyên dụng
 • Sử dụng nước xịt kính từ vị trí cao nhất và lau khu vực đó.
 • Tiếp theo xịt nước xịt kính ở vị trí dưới tiếp theo và tiếp tục làm sạch tương tư.
 • Cuối cùng sử dụng khăn sạch khô và làm sáng bóng bề mặt kính

BÁO GIÁ VỆ SINH 

        Hiện nay, nhu cầu sử dụng vệ sinh toà nhà văn phòng chung cư ngày càng cao hơn chính vì vậy mà đơn vị cung cấp dịch vụ cũng trở nên phổ biến và đa dạng. Điều này kéo theo hệ quả tất yếu là báo giá dịch vụ cũng có sự đa dạng nhất định. Thường thì việc định giá vệ sinh sẽ được định giá theo từng hạng mục thi công. Ngoài ra, báo giá còn phụ thuộc vào:

 • Diện tích thi công vệ sinh
 • Yêu cầu của khách hàng về công tác vệ sinh (vệ sinh không hay bao gồm bảo dưỡng,...)
 • Chất liệu bề mặt và tình trạng bề mặt thi công vệ sinh
 • ...

        Thêm vào đó, mỗi đơn vị thi công sẽ có những chính sách giá khác nhau và tạo ra sự chênh lệch từ vài trăm ngàn và thậm chí là nhiều hơn cho mỗi hạng mục. Chính vì vậy nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ, hãy cân nhắc lựa chọn đơn vị thi công thật tốt để nhận được báo giá tốt nhất nhé.


Lựa chọn Công Ty  Hoàn Mỹ để được báo giá dịch vụ tốt nhất

          Là nhà cung cấp hàng đầu về lĩnh vực làm sạch, là đối tác của các công ty quản lý bất động sản hàng đầu như Savico, An Điền, PSA, Savills, CBRE,...Công ty Hoàn Mỹ đã và đang đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của Quý khách

Có thể bạn quan tâm:

Like Fanpage:
Thích bài này: